6 công dụng trầm hương bạn nên sử dụng hằng ngày

Công dụng của trầm hương

Giá trị của Trầm hương – loại gỗ được tạo nên do tích lũy tinh hoa đất trời qua nhiều năm mà thành, chính là nằm ở mùi hương Trầm cực phẩm. Ở mùi hương được khói nâng niu đưa chuyển ấy có 6 công dụng trầm hương mang lại cho cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta.

1. Mùi Trầm hương trầm lắng, an thần

Trầm hương là một loại mùi hương vô cùng đặc biệt của đất trời. Thứ gỗ này mang mùi hương đặc trưng của một loại gỗ ngọt ngào. Khi đốt, gỗ Trầm hương tiếp xúc với nhiệt độ sẽ tỏa ra khói mang mùi hương ngọt nồng nàn, xen chút vị cay mà vô cùng ấm áp. Thứ hương này rất mạnh mẽ, tuy tác động mạnh đến khứu giác nhưng theo kiểu trầm lặng, khiến tinh thần từ đó cũng dịu dàng hơn. Mọi suy tư dường như giãn ra, khiến trí não được thư thả và thoải mái khỏi những ưu tư muộn phiền.

Bên cạnh đó, nhiều bài nghiên cứu cũng đã chỉ ra những hợp chất hóa học trong tinh dầu của gỗ Trầm hương có khả năng giúp sản sinh ra những loại hoocmon vui vẻ, thoải mái trong não bộ, khiến tinh thần chúng ta từ đó mà lạc quan, thoải mái hơn rất nhiều.

Công dụng của trầm hương 1

2. Trầm hương giúp định tâm trí

Từ những giây phút hàng trăm hàng ngàn suy nghĩ rối ren trong đầu được giãn ra và dần tan biến, trí não con người lại được quay lại trạng thái nguyên thủy của nó: tĩnh mịch, bình yên, trống rỗng để tâm hồn được vô lo mà cảm nhận cuộc sống. Do đó, những phút giây thư giãn tuyệt vời đến từ mùi hương ngọt ấm này có thể giúp chúng ta định tâm lại, ở lại với chính bản ngã chân thực nhất và không xao động bởi những yếu tố bên ngoài từ môi trường sống khiến chúng ta luôn trong trạng thái bận rộn và rối bời.

Công dụng của trầm hương 2

3. Trầm hương tăng sức tập trung

Khi trí não và tâm hồn được thư thả, thoải mái, đạt được trạng thái “trống rỗng” sẽ có thể kéo theo hiệu quả tập trung lên gấp nhiều lần. Bởi vì khi tinh thần được thoải mái, não bộ không bị quá tải thì việc tiếp thu thêm nhiều kiến thức và thông tin mới từ bên ngoài sẽ nhanh chóng hơn, tương tự như việc một chiếc bình rỗng sẽ có thể chứa nhiều nước hơn chiếc bình gần đầy, và một khi chiếc bình ấy đầy nước thì việc thu nạp thêm là hoàn toàn không thể nào.

Do đó, Trầm hương được xem như một thứ hương có thể làm gia tăng sức tập trung nhờ khả năng làm chậm lại thói quen suy nghĩ miên man của con người trong thời đại công nghiệp, của nền văn minh và những tiến bộ khoa học thay đổi chóng mặt. Nhờ thế, khi sức tập trung tăng cao, mỗi công việc sẽ được hoàn tất một cách nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn và năng suất hơn.

Công dụng của trầm hương 3

 

4. Trầm hương làm gia tăng khả năng sáng tạo

Tương tự khả năng tăng sức tập trung, khả năng sáng tạo cũng là một kết quả tích cực mà mùi hương Trầm hương có thể mang lại cho người thưởng thức. Chỉ khi ở trong trạng thái thật thư giãn và thoải mái, những ý tưởng mới, những sáng tạo mới mới có thể xuất hiện và nảy sinh. Trong những hoàn cảnh vô cùng tự nhiên không ai ngờ tới, nhiều sáng kiến tuyệt vời của nhân loại đã được nảy sinh và ứng dụng hữu hiệu vào cuộc sống.

Vì thế, tạo cho bản thân một khoảng không gian yên tĩnh và thư giãn tuyệt đối là bạn đang tạo cho mình điều kiện tốt nhất để trí tưởng tượng và sáng tạo lên ngôi. Và việc thưởng hương Trầm hương hoàn toàn có thể mang lại cho bạn điều đó.

 

Công dụng của trầm hương 4

5. Trầm hương tạo bầu không khí yên lành, thư thái

Không chỉ đem lại cho bạn sức mạnh nội tại bên trong, mùi hương Trầm hương còn có khả năng đem lại cho bạn một môi trường bên ngoài đầy hứng khởi, yên lành, thư thái bằng cách lan tỏa mùi hương độc đáo của mình vào không gian và lưu hương rất lâu.

Những hạt tinh dầu của gỗ Trầm hương được chứa trong các vân gỗ. Khi được đốt, các hạt tinh thể dầu được theo làn khói mà đi vào không gian. Các làn khói mang tinh dầu Trầm hương từ đó bám vào đồ nội thất trong nhà khiến hiệu quả lưu hương rất lâu, giữ cho mùi hương ngọt nồng ấm áp đó được lưu luyến mãi trong không gian nhà bạn.

Công dụng của trầm hương 5

6. Trầm hương an toàn cho sức khỏe

Là sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên cùng bột gỗ Trầm hương 100% nguyên chất, Trầm thanh HAGA là một lựa chọn thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng do không chứa hóa chất nhân tạo, độc hại.

Bên cạnh những đặc trưng có lợi cho tinh thần của người thưởng hương, Trầm hương còn có các lợi ích đáng kể cho sức khỏe thể chất của con người như hỗ trợ kháng viêm, hệ tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, v.v… đã xuất hiện nhiều trong các nghiên cứu thuốc chữa bệnh của phương Đông và cả phương Tây.

Ngoài ra, đặc tính sâu cay của Trầm hương còn có khả năng giúp làm ấm không khí, tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng gây hại sức khỏe trong không khí và các bề mặt nội thất, tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch toàn gia đình để cơ thể thật mạnh mẽ trước nguy cơ dịch bệnh.

Công dụng của trầm hương 6